ผู้จัดการออนไลน์
หน้าแรกผู้จัดการ
การเมือง
อาชญากรรม
คุณภาพชีวิต
ภูมิภาค
ภาคใต้
ต่างประเทศ
อินโดจีน
มุมจีน
ธุรกิจ
หุ้น
SMEs
โลกยานยนต์
CyberBiz
วิทยาศาสตร์
เกม
กีฬา
บันเทิง
Lady Manager
Life on Campus
Celeb Online
Mars Online
ท่องเที่ยว
ธรรมะกับชีวิต
ดวงดาวบอกวิถีชีวิต
ร้านหนังสือผู้จัดการ
สมัครงาน
สามก๊ก
เว็บบอร์ด
mBlog
mCard
โฆษณาบนเว็บ
 
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | ครัววันหยุด
95 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10
“แกงบวดสามสีมะพร้าวอ่อน” หอม หวาน มัน อร่อย
ครัววันหยุด
6 ต.ค. 60 17:30 น.
อยากทำขนมหวานแบบไทยๆ กินเองไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป เพราะขนมไทยไม่ได้มีแค่ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ที่มีขั้นตอนและวิธีการทำหลายขั้นตอน ขนมไทยบางเมนูก็ทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง แล้วก็ใช้เวลาไม่นาน ก็ได้ขนมอร่อยๆ ออกมาร้อนๆ ให้ได้ชิมกัน
“ตำข้าวโพด” เปรี้ยว หวาน มัน แซบ
ครัววันหยุด
22 ก.ย. 60 15:29 น.
“ตำข้าวโพด” เมนูง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ที่ขึ้นชื่ว่าตำ แต่จริงๆ แล้วใช้วิธีคลุกเคล้ากับเครื่องต่างๆ ให้เข้ากันแทนการตำ ข้าวโพดจะได้ไม่เละไปเสียก่อน น้ำยำก็ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวนำ เค็มตาม เมื่อนำมาคลุกเคล้ากับข้าวโพดก็จะได้รสหวานมันจากข้าวโพดมาทำให้อร่อยมากขึ้น
“โควสลอว์” สลัดกะหล่ำปลี อร่อยฉ่ำใจ
ครัววันหยุด
25 ส.ค. 60 18:58 น.
หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเมนูนี้ถึงมีชื่อว่าโคลสลอว์ คำว่า “โคลสลอว์” เป็นภาษาเยอรมันที่แปลว่ากะหล่ำปลีซอย หรือ กะหล่ำปลีหั่นฝอย ซึ่งก็ตรงกับวิธีการทำเมนูนี้พอดิบพอดี มาลองดูกันเลยดีกว่าว่าวิธีทำเป็นอย่างไร
“ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย” อร่อยเบาๆ จากเนื้อปลา
ครัววันหยุด
4 ส.ค. 60 14:26 น.
“ครัววันหยุด” เลยมีเมนูจากเนื้อปลามาให้ลองไปทำกินกับที่บ้าน เมนูนี้ชื่อว่า “ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย” ที่ใช้เนื้อปลากะพงสดๆ นำมาทอด แล้วผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง พร้อมใส่ขึ้นฉ่ายเพิ่มความหอมชวนกิน
“สปาเก็ตตี้ปลาสลิด” จานเส้นรสกลมกล่อม
ครัววันหยุด
14 ก.ค. 60 18:45 น.
อย่างมื้อนี้ “ครัววันหยุด” จะชวนมาลองทำเมนูจากเส้นสปาเก็ตตี้ “สปาเก็ตตี้ปลาสลิด” ที่ใช้ปลาสลิดทอดของไทย ใส่กระเทียมและพริกแห้งเพิ่มรสชาติและความหอม ปรุงรสแล้วปิดท้ายด้วยใบโหระพากลิ่นหอมชวนกิน ได้ออกมาเป็นเมนูอร่อยชวนหิวรสกลมกล่อม
“ขนมกล้วย” ขนมไทยๆ อร่อยง่ายจากกล้วยน้ำว้า
ครัววันหยุด
2 มิ.ย. 60 12:30 น.
“ขนมกล้วย” มีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ใช้กล้วยน้ำว้าที่สุกจนงอม ทำให้ได้ความหวานจากธรรมชาติ ใส่แป้ง หัวกะทิ และน้ำตาลลงไปเพิ่มอีกเล็กน้อย และยังเพิ่มความหอมมันจากมะพร้าวทึนทึกขูดฝอยให้เคี้ยวเพลินๆ เข้ากับขนมกล้วยที่นึ่งสุกใหม่ๆ กลิ่นหอม รสหวานกลมกล่อม
"ข้าวเหนียวดงมะยงชิด" อร่อยง่ายๆ ทำกินได้ที่บ้าน
ครัววันหยุด
31 มี.ค. 60 15:20 น.
อากาศร้อนๆแบบนี้ ทำให้คิดถึงผลไม้อย่างเช่น มะยงชิด รสเปรี้ยวอมหวาน ที่หาทานกันได้เฉพาะฤดูร้อนนี้เท่านั้น และนอกจากจะกินแบบสดๆแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูขนมหวานแสนอร่อยได้อีกด้วย
“แกงไก่กะลา” เมนูจัดจ้าน อร่อยแบบพื้นบ้านชุมชนตะเคียนเตี้ย
ครัววันหยุด
27 ก.พ. 60 19:26 น.
"แกงไก่กะลา" เรียกได้ว่าเป็นอาหารพื้นถิ่นของชาวบ้านตะเคียนเตี้ย เนื่องจากชาวบ้านนิยมทำสวนมะพร้าว และนำมะพร้าวมาแปรรูปเป็นอาหารและสินค้าต่างๆ อย่างลูกมะพร้าวอ่อนๆ (ที่กะลายังไม่เเข็ง) ก็นำมาปอกเปลือก และแซะเอาแต่ส่วนเนื้อกะลาออกมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร
“ซี่โครงหมูอบซอส” หอม เปื่อย นุ่ม ชุ่มซอสรสกลมกล่อม
ครัววันหยุด
17 ก.พ. 60 15:40 น.
เมื่อสมัยเด็กๆ มีเมนูเด็ดที่เด็กๆ หลายคนชอบกิน นั่นก็คือ “ซี่โครงหมูอบซอส” ด้วยรสชาติกลมกล่อม ออกเค็มนิดๆ หวานปะแล่มๆ กับซอสที่มาพร้อมกัน คลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆ ได้รสชาติของซี่โครงที่ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่ม เป็นเมนูอร่อยที่ใครๆ ก็ชอบกิน
“สังขยาฟักทอง” หวาน นุ่ม หอม มัน
ครัววันหยุด
6 ม.ค. 60 18:00 น.
เมนูที่ “ครัววันหยุด” จะชวนมาทำกินกันในมื้อนี้ มีชื่อว่า “สังขยาฟักทอง” ที่มีส่วนผสมหลักๆ คือ ฟักทอง น้ำตาลปี๊บ ไข่ไก่ และกะทิ ก็ออกมาเป็นเมนูของหวานไทยๆ แสนอร่อย หอม หวาน นุ่ม ไว้กินกันในครอบครัวแล้ว
95 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017